Quy Trình Cạo Vôi Răng Đạt Chuẩn Hiện Nay

Quy Trình Cạo Vôi Răng Đạt Chuẩn Hiện Nay

Ngày đăng tin: 22:43:04 - 12/12/2014 - Số lần xem: 1948
Vôi răng hay còn gọi là cao răng là mảng bám đã cứng lại trên răng. Việc cạo vôi răng không quá phức tạp, tuy nhiên cần sự khéo léo và nhẹ nhàng tránh sự tác động làm tổn thương đến các mô mềm.
Vôi răng hay còn gọi là cao răng là mảng bám đã cứng lại trên răng. Vôi răng không chỉ hình thành trên thành răng dưới chân răng mà còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu. Việc hình thành vôi răng là hiểm họa tiềm ẩn cho các bệnh về răng miệng chẳng hạn như có thể gây kích ứng mô nướu, tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển, dẫn đến sâu răng các bệnh về nướu răng hoặc nha chu.
 
Việc cạo vôi răng không quá phức tạp, tuy nhiên cần sự khéo léo và nhẹ nhàng tránh sự tác động làm tổn thương đến các mô mềm. Ở giai đoạn trước việc lấy vôi răng thường được sử dụng bằng sản phẩm chuyên dụng. Tuy nhiên với sự phát triển trong y học nha khoa việc cạo vôi răng dường như đơn giản hơn với máy cạo vôi siêu âm.
 
Quy trình lấy vôi răng
 
quy trinh cao voi rang.jpg 
 
Răng được cạo vôi theo thứ tự từng phần: Đầu tiên răng được cạo sạch để loại bỏ mảng bám và vôi đã bám cứng trên răng.
 
Tiếp theo đến phần thân răng nằm sâu dưới nướu cũng được làm sạch và nhẵn. Điều này sẽ loại bỏ được bất kỳ những mãng bám nào dù là cứng nhất một cách dễ dàng. Vôi răng được cạo bằng  máy siêu âm giúp thực hiện êm hơn hạn chế tối đa việc đau buốt.
 
Cuối cùng một chổi đánh bóng và chất đánh bóng được sử dụng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng như vậy bề mặt răng sẽ nhãn giúp giảm thiểu sự bám dính của các mãn bám.

Các tin khác

ĐẶT LỊCH KHÁM
* Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin phía trên.Trong trường hợp giờ hẹn khám của quý khách đã có người đặt trước chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với quý khách.

Đặt khám thành công !

Cảm ơn bạn đã đặt khám.Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để kiểm tra thông tin sớm nhất có thể !

Close this window