Trẻ Em Có Nên Tẩy Trắng Răng Không?

Trẻ Em Có Nên Tẩy Trắng Răng Không?

Ngày đăng tin: 19:03:29 - 10/12/2014 - Số lần xem: 2556
Răng trẻ em bị ố vàng thường gặp nhất là mảng bám răng, gây ra do bợn sữa, bợn thức ăn. Vậy trẻ em có nên tẩy trắng răng không?
Răng trẻ em bị vàng có thể do nhiễm flour từ nước sinh hoạt, kem đánh răng, thuốc trám răng, do thuốc (thường gặp là kháng sinh Tetracycline mẹ dùng khi mang thai hoặc khi bé còn nhỏ), chấn thương hoặc sâu răng ảnh hưởng đến tuỷ răng. Ngoài ra còn có nguyên nhân di truyền: răng bố mẹ vàng thì răng con có thể bị vàng.
 
Tẩy trắng răng là phương pháp được áp dụng phổ biến cho người trưởng thành, nhưng với trẻ em thì không nên áp dụng. Đừng nên vì ý muốn con trẻ trở nên điệu đà hơn mà tẩy trắng răng cho bé.
 
tre em co nen tay trang rang khong -2.jpg 
 
Ở độ tuổi còn nhỏ hệ răng của trẻ phát triển chưa hoàn thiện. Những tác động hóa chất dù nồng độ rất nhỏ cũng có thể khiến cho bé bị kích ứng. Ngay cả khi răng trẻ xỉn đen cũng không nên tẩy trắng nếu đó là răng sữa. Trường hợp là răng vĩnh viễn thì phải chờ đến khi trẻ bước vào tuổi trưởng thành mới nên sử dụng cách này để thẩm mỹ răng.
 
Tốt nhất, phụ huynh nên kết hợp tẩy trắng răng trong chính các bước làm sạch răng miệng hàng ngày cho trẻ. Chỉ cần giữ gìn vệ sinh răng miệng đảm bảo là hàm răng của bé sẽ tránh được những nguy cơ đen răng, sâu răng thường gặp. Hãy chọn cho bé loại kem đánh răng tốt, bàn chải phù hợp, mềm mại.
 
 
 
Đừng quên hướng dẫn trẻ cách chải răng sao cho đúng và lấy sạch được mảng bám thức ăn. Với trẻ nhỏ chưa thể tự chải răng bạn có thể giúp bé và nên thực hiện từ trước khi răng mọc bằng thao tác lau nướu, làm sạch miệng hàng ngày.
 
Cho trẻ khám răng định kỳ để giữ cho răng luôn trắng khỏe. Ngoài ra, bạn có thể vừa giúp bé làm sạch miệng và trắng răng bằng cách lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho răng như táo, rau, phomai, tránh thức ăn quá nhiều bột đường, dư axit, nước tạo màu, nước có ga,…
 
Lưu ý quan trọng nhất để có răng trắng và chắc khỏe là cho bé đi khám răng định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý và những lệch lạc của mọc răng gây ra để có hướng điều trị kịp thời.

Các tin khác

ĐẶT LỊCH KHÁM
* Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin phía trên.Trong trường hợp giờ hẹn khám của quý khách đã có người đặt trước chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với quý khách.

Đặt khám thành công !

Cảm ơn bạn đã đặt khám.Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để kiểm tra thông tin sớm nhất có thể !

Close this window